diện cơ hội và rủi ro đầu tư” diễn ra mới đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS V

Cụ thể, ông Đính dẫn ra những con số mà Hội môi giới thống kê từ các sàn giao dịch vào quý I/2018 cho thấy, giá đất các khu Cần Giờ, Gò Vấp, Bình Chánh khoảng 15 – 20 triệu/m2. Ở một số địa phương như Đồng Nai, Bình Dương, Long An… cũng có mức giá từ 10 - 15 triệu/m2, tương đương các huyện ngoại thành Tp.HCM.

Ông Đính cho biết, nhu cầu đất nền ở khu vực này là có thực. Bởi nhu cầu về nhà ở tại đây rất cao, do tốc độ phát triển các KCN tăng nhanh, thu hút hàng triệu lao động, hàng chục nghìn chuyên gia nước ngoài về đây sinh sống, làm việc. Hơn nữa, giá đất nền ở khu vực này thấp hơn Tp.HCM và số lượng còn nhiều.

Mặt khác, nhu cầu đất nền ở trung tâm Tp.HCM cũng rất lớn, trong khi quỹ đất lại hạn hẹp, nên "vết dầu loang" lan ra vùng ven là điều dễ hiểu với hy vọng giao thông kết nối hạ tầng được đầu tư mạnh hơn, dẫn tới nhu cầu dịch chuyển.

Tuy nhiên ông Đính cho rằng: "Giá các khu vực này bị đẩy lên rất nhanh, không loại trừ nguyên nhân từ hoạt động đầu cơ. Nhưng hoạt động đầu cơ ở các khu ven Tp.HCM chưa quá nhiều, nhu cầu thực vẫn lớn hơn".

Về giải pháp hạn chế nạn đầu nậu, đầu cơ, ông Đính cho biết, dù đã có sự làm việc quyết liệt của chính quyền địa phương, giá đất đã dần hạ nhiệt nhưng kết quả vẫn chưa được như mong muốn. Do đó, cần phải đẩy mạnh công bố những thông tin quy hoạch dự án, thông tin giá thị trường sẽ giúp ngăn chặn được việc đầu cơ giá đất.

Theo ông Đính, chính quyền địa phương cần có những kiểm soát hoạt động mua bán, các sàn giao dịch, các nhà môi giới không chuyên. Hiện nay, hoạt động này đang bị buông lỏng trong quản lý với các nhà môi giới không chuyên. Luật quy định môi giới phải được đào tạo, cấp chứng chỉ hành nghề, song công tác quản lý của nhà nước hiện nay chưa đủ mạnh, mặc dù nghị định 139 mới đã được ban hành.

Nhận định về thị trường thời gian tới, Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho rằng: "Nhà đầu tư hiện nay khá thông minh, ít đu theo bong bóng ảo thị trường. Vì vậy, thị trường BĐS Việt Nam khó có thể xảy ra kịch bản bong bóng như 10 năm trước. Nếu có xuống thì cũng ở mức kiểm soát được, khó có thể "đóng băng", khủng hoảng.

(Theo Trí thức trẻ) 
 
Chia sẻ:
Ý KIẾN KHÁCH HÀNG
Võ Tấn Cường

Võ Tấn Cường

Tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty. Thật không dễ để tìm được những môi giới hiểu biết và tận tình như các bạn.

Thủy Nguyễn

Thủy Nguyễn

Cảm ơn BẤT ĐỘNG SẢN THIÊN PHÚ đã giúp tôi lựa chọn ngôi nhà phù hợp.

Trần Công Tín

Trần Công Tín

Rất cảm ơn các bạn. Thực sự tôi đã rất vất vả và mất niềm tin vào thị trường và các bạn môi giới cho tới khi gặp các bạn.

Châu Bùi

Châu Bùi

Dịch vụ chu đáo, lịch sự.

© 2017 DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT THIÊN PHÚ

Online: 38 Tổng truy cập: 76807

Facebook chat